Nhà Ở Xã Hội Là Gì ? Cách Thức Mua Nhà Ở Xã Hội Như Thế Nào ?

Nhà Ở Xã Hội Là Gì ? Cách Thức Mua Nhà Ở Xã Hội Như Thế Nào ? là thắc mắc của nhiều người khi có ý định lựa chọn nhà chung cư, nhất là chung cư Phúc Đồng,  nhưng chưa rõ khái niệm cũng như cách thức mua bán nhà ở xã hội.

Nhà Ở Xã Hội Là Gì ? Cách Thức Mua Nhà Ở Xã Hội Như Thế Nào ?

Đáp ứng nhu cầu về nhà ở của cư dân, chính phủ ban hành nhiều kế hoạch xây dựng nhà ở xã hội, cung cấp nhà giá ưu đãi,  nhằm bổ sung nhà cho cư dân chưa có nơi an cư lạc nghiệp, tuy nhiên, không phải ai cũng được mua nhà xã hội. Sau đây là thông tin chính xác để cư dân chuẩn bị hồ sơ một cách nhanh gọn.

Nhà Ở Xã Hội Là Gì  ?

Nhà ở xã hội là một loại hình nhà ở thuộc sở hữu của cơ quan nhà nước (có thể trung ương hoặc địa phương) hoặc các loại hình nhà được sở hữu và quản lý bởi nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận được xây dựng với mục đích cung cấp nhà ở giá rẻ cho một số đối tượng được ưu tiên trong xã hội như công chức của nhà nước chưa có nhà ở ổn định, người có thu nhập thấp… và được cho thuê hoặc cho ở với giá rẻ so với giá thị trường.

Nhà ở xã hội là gì

Nhà ở xã hội là gì

Xem Thêm:” ƯU ĐIỂM LIÊN KẾT VÙNG CỦA CHUNG CƯ PHÚC ĐỒNG

Cách Thức Mua Nhà Ở Xã Hội ?

Các đối tượng thuộc diện được mua nhà ở thu nhập thấp phải có mức thu nhập bình quân hàng tháng không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân từ thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

– Bản sao công chứng CMTND (Người làm đơn).

– Bản sao công chứng sổ Hộ khẩu (01 bản).

– Giấy tờ ưu tiên nếu có.

Và một số giấy giờ quan trọng khác.

Có 2 Pháp Lý mua nhà ở xã hội.

  • Mua ủy quyền: mua lại xuất của người đã mua. ( được hướng dẫn thủ tục cụ thể, chủ động chọn lựa căn hộ ) .
  • Mua Vào tên: làm hồ sơ, nộp chủ đầu tư chấm điểm, điểm cao –> bốc thăm căn hộ.

Xem Thêm:” 10 ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA VAY TIỀN MUA NHÀ SO VỚI ĐI THUÊ

Bên trên là câu trả lời cho thắc mắc Nhà Ở Xã Hội Là gì Và Cách Thức Mua Nhà Ở Xã Hội . Để được hỗ trợ về thông tin pháp lý cụ thể khi mua chung cư Phúc Đồng mời quý anh chị liên hệ;

HOTLINE CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG 24/7

0868.029.369 | 0941.498.968

(Bấm để gọi)

Leave a Reply